Các loại đèn cần dùng khi tổ chức sự kiện

Sân khấu của những chương trình lớn, sự kiện thì thường có nhiều loại đèn để tạo ra hiệu ứng ánh sáng khác nhau đẹp mắt, mang đến hiệu quả chiếu sáng tốt nhất tiết mục biểu diễn. Để tạo nên được một sự kiện thành công thì chắc chắn không thể thiếu được các thiết bị chiếu sáng chuyên nghiệp, đặc biệt; ngoài sự sáng tạo của con người, sự hiện đại của thiết bị, mà còn phải kết hợp nhuần nhuyễn các thiết bị âm thanh, ánh sáng lại với nhau.

Vậy để tổ chức được một buổi event thành công, rực rỡ thì cần những loại đèn nào, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

1. Đèn sân khấu Scanner

Đây là một thiết bị vô cùng quen thuộc và cần thiết cho bất kỳ một sự kiện lớn nào. Đèn scanner, hay còn được gọi là đèn quét có khả năng đưa ra ánh sáng với cường độ mạnh cùng nhiều hiệu ứng đẹp mắt như tạo hình bông hoa, tạo màu, nhân lên nhiều hình, chắn sáng thành hình,… cho sân khấu thêm rực rỡ, lung linh. Ngoài ra thì đền scanner còn có khả năng thu mở lớn chùm sáng bằng các chắn sáng, zoom vào các góc trên sân khấu một cách hiệu quả, có thể quay theo nhiều chiều khác nhau, linh hoạt hơn với tầm bao quán sân khấu tốt hơn so với các loại đèn khác.

Có một ưu điểm cực kỳ nổi bật của đèn scanner so với các loại đèn khác đó là đèn ngày càng được sản xuất với công suất mạnh hơn, nhưng lại không tỏa nhiệt khi hoạt động. Bên cạnh đó thì đèn scanner cũng có một nhược điểm đó là kích thước đèn khá lớn, nên thường phải treo cố định trên cao, khó khăn trong quá trình di chuyển.

2. Đèn chớp Strobe light

Đây là thiết bị được sử dụng rộng rãi tại các sự kiện lớn với mục đích chiếu sáng bằng việc chớp nháy tạo ra các ánh sáng flash liên tục và cường độ lớn. Nếu những event có kịch bản là những phân cảnh sôi động, cao trào thì đèn strobe light là sự lựa chọn hoàn hảo để tạo lên sự thích thú cho người xem.

3. Đèn Follow

Đúng như tên gọi của nó, loại đèn này hoạt động bằng cách di chuyển chùm sáng trên sân khấu theo hình tròn và tâm điểm di chuyển của diễn viên chính trên sân khấu. Ví dụ khi MC di chuyển trên sân khấu, ca sỹ biểu diễn, hay khách mời đi ra,… đen follow sẽ hướng sự chú ý của người xem tới vị trí mà đạo diễn chương trình muốn hướng tới.

Đây là loại đèn thông dụng và được ưa chuộng cho nhiều sự kiện, nhưng để điều khiển được loại đèn này thì cần một người tỉ mỉ, theo sát tiến độ của sự kiện trên sân khấu và điều chỉnh đèn follow một cách chính xác, mà vẫn không gây nhàm chán và khó chịu cho khán giả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *