Các loại sân khấu sự kiện phổ biến hiện nay

Sân khấu là một trong những yếu tố trung tâm của sự kiện, thu hút sự chú ý của tất cả khách mời, người tham dự. Đầu tư kỹ lưỡng cho sân khấu sự kiện là việc quan trọng mà bất cứ người tổ chức sự kiện nào cũng nên lưu ý. Dưới đây là các loại sân khấu sự kiện phổ biến hiện nay.

Sân khấu cần phải phù hơp với tính chất, nội dung của sự kiện. Mỗi sự kiện khác nhau sẽ phù hợp với kích thước, kiểu dáng, cách thiết kế sân khấu khác nhau. Một sân khấu ca nhạc sẽ khác hẳn với sân khấu tọa đàm, workshop. Tương tự sân khấu trình diễn thời trang cũng khác với sân khấu đám cưới …

Dựa theo kích thước, chiều cao của sân khấu thì có 3 loại sân khấu cơ bản nhất hiện nay, bao gồm:

Sân khấu thấp hơn khán giả

Sân khấu thấp hơn khán giả phù hợp với những chương trình mang tính chất trang trọng, nhẹ nhàng, cần sự tập trung như chương trình hòa nhạc thính phòng, chương trình nhạc kịch… Tại những chương trình này, khán giả tới thưởng thức âm nhạc là chủ yếu, rất ít hoặc không có giao lưu, tương tác giữa khán giả với nghệ sĩ, khách mời trên sân khấu.

Ghế ngồi của khán giả thường được xếp theo tầng cao nên có thể ngắm nhìn toàn cảnh sân khấu, quan sát nghệ sĩ, khách mời biểu diễn

Sân khấu ngang bằng với khán giả

Những chương trình cần giao lưu, tương tác giữa khán giả và khách mời trên sân khấu như hội thảo, talk show, workshop… thì nên sử dụng loại sân khấu ngang bằng với khán giả. Việc ngồi ngang bằng nhau khiến cuộc giao lưu trở nên gần gũi, thân mật hơn rất nhiều, kích thích sự tương tác của khán giả với chương trình.

Sân khấu bao quanh

Sân khấu bao quanh là sân khấu có chỗ đứng hoặc xếp ghế xung quanh. Có thể chủ động lựa chọn chiều cao của sân khấu. Có loại sân khấu cao hơn rất nhiều so với vị trí của khán giả. Thích hợp với những chương trình ca nhạc mời nghệ sĩ lớn, ngăn cản những fan hâm mộ quá khích tiếp cận và làm ảnh hưởng tới nghệ sỹ. Sân khấu bao quanh thường tận dụng tối đa không gian, cho khán giả đứng ngay sát bục sân khấu, tạo không khí sôi động, cuồng nhiệt.

Tùy theo đặc điểm khán giả, nghệ sĩ, tính chất của sự kiện mà bạn có thể yêu cầu chiều cao sân khấu phù hợp. Nếu chương trình có sự xuất hiện của các em nhỏ thì nên làm sân khấu thấp hoặc có bậc di chuyển để tiện cho các bé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *