Cách thiết kế và thi công các loại sân khấu

Trong tất cả các sự kiện quan trọng, thì sân khấu luôn là trung tâm của sự kiện, tâm điểm của mọi hoạt động phục vụ mục đích của sự kiện; chính vì vậy, khi tổ chức bất kỳ sự kiện nào thì sân khấu biểu diễn luôn được quan tâm chú trọng hàng đầu.

Đối với mỗi loại chương trình khác nhau với nội dung, thông điệp muốn truyền tải đến khán giả khác nhau thì sân khấu sẽ được thiết kế một cách khác nhau. Sân khấu biểu diễn thời trang sẽ khác hơn so với sân khấu ca nhạc, sân khấu kịch cũng khác với sân khấu nhạc trẻ,…Chúng khác nhau không chỉ ở phong cách trong thiết kế sân khác mà còn khác nhau ở chiều cao sân khấu, độ rộng của sân khấu cũng khác nhau.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đối với những đơn vị tổ chức sự kiện đó là sân khấu đó có đáp ứng được yêu cầu tiếp cận tới khách hàng một cách đúng đắn, hợp lý nhất không.
Chúng ta có thể chia sân khấu ra làm 3 loại:

Sân khấu thấp hơn khán giả

Loại sân khấu này thường được tổ chức cho những chương trình hòa nhạc giao hưởng, biểu diễn nhạc thính phòng, chương trình nhạc kịch,… khi mà khán giả chủ yếu thưởng thức âm nhạc hay nhạc kích từ xa mà không cần đến sự giao lưu tương tác lớn thông qua hình ảnh giữa khán giả và nghệ sĩ trên sân khấu.

Thường thì mẫu sân khấu này sẽ có vị trí ghế ngồi của khán giả cao hơn sân khấu biển diễn, sân khấu cũng phải đủ rộng để những người ngồi ở xa nhất cũng có thể thấy được các nghệ sỹ đang biểu diễn trên sân khấu.

Sân khấu thiết kế ngang bằng với khán giả

Loại sân khấu này không cần phải thiết kế quá cao so với khán giả, cũng không cần quá lớn bởi điều qua trọng trong tổ chức sự kiện như vậy là để giao lưu, tương tác giữa sân khấu với khán giả một cách dễ dàng nhất. Thường những sự kiện thiết kế sân khấu như thế này là những cuộc hội thảo, talkshow, giao lưu lẫn nhau giữa sân khấu và khán giả,…

Sân khấu có khán giả bao quanh

Loại sân khấu có khán giả bao quanh sẽ tận dụng tối đa việc thiết kế sân khấu để giao lưu giữa nghệ sỹ và khán giả, nhưng cũng được thiết kế cao tầm vai của khán giả để những fan hâm mộ quá khích có thể tràn lên sân khấu dễ dàng.

Trong loại sân khấu này có một loại đặc biệt đó là sân khấu biểu diễn thời trang, có rất nhiều khán giả xung quanh nhưng chỉ thiết kế không quá cao với khán giả bởi những khách mời trong chương trình đó là những người đặc biệt và sẽ ít có biểu hiện quá khích.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *