Một vài lưu ý khi sử dụng flycam trong tổ chức sự kiện

Như chúng ta đã biết thì flycam là một thiết bị bay không người lái với bộ điều khiển từ xa và được trang bị camera để tạo ra những cảnh quay bao quát từ trên không trung, tạo nên những cảnh quay độc đáo và mới lạ. Hiện nay, trong các sự kiện thì việc sử dụng Flycam đã không còn quá mới mẻ, và chúng thường được sử dụng trong các sự kiện được diễn ra tại sân vận động, buổi gala dinner, cuộc diễu hành hay các cuộc thi với quy mô lớn,…

Tuy nhiên, việc sử dụng flycam cũng cần có nhiều lưu ý, chúng ta hãy cùng trung tâm cho thuê và thiết bị tổ chức sự kiện DONGKINHMEDIA tìm hiểu cách sử dụng flycam đúng cách nhất nhé.

Cần chuẩn bị kịch bản quay cụ thể

Đối với từng sự kiện thì bạn sẽ mong muốn có được những cảnh quay đẹp khác nhau từ flycam; do đó chúng ta cần phải xem xét đâu là những hình ảnh và góc quay bắt buộc phải có trong video tổng kết sau sự kiện.

Vì vậy, trước khi làm việc với đơn vị cung cấp thì người tổ chức sự kiện cần phải hiểu rõ đâu là những hình ảnh key moment mà họ cần phải ghi lại; để tốt nhất thì người tổ chức sự kiện hãy ghi lại kịch bản quay và cùng bàn bạc với đối tác dựa trên những yêu cầu đó, thay vì chỉ bàn bạc qua loa.

Có thể gây ra tiếng ồn khi sử dụng flycam

Trong quá trình hoạt động thì flycam có thể gây ra tiếng ồn kèm theo gió mạnh, điều này có thể làm cho khán giả tới sự kiện cảm thấy khó chịu khi chúng bay quá thấp; do đó bạn cũng nên cân nhắc kỹ khi dùng đến flycam trong sự kiện.

Vấn đề an toàn khi sử dụng flycam

Trong những sự kiện đông người tham gia trên một khoảng không gian ngay phía dưới flycam thì chúng có thể gây nên những nguy hiểm nhất định đối với người bên dưới; vì vậy bạn cần phải bàn bạc trước với đơn vị cung cấp để giảm thiểu những rủi ro có thể gặp phải.

Việc cho flycam bay thử trước sự kiện là vô cùng quan trọng, bạn sẽ luôn biết được vị trí của người điều khiển flycam đang ở đâu, họ điều hướng flycam như thế nào, từ đó thường xuyên liên lạc với nhau và báo trước những chướng ngại vật mà flycam có thể gặp phải.

Xin giấy phép

Tùy vào từng địa điểm tổ chức sự kiện mà bạn cần phải xin giấy phép mới có thể sử dụng flycam ở khu vực đó; trong trường hợp này bạn cần chuẩn bị làm thủ tục cần thiết để xin phép cơ quan chính quyền tại đó giấy phép sử dụng flycam phục vụ sự kiện.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *