Những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế sân khấu ngoài trời

Sâu khấu chính là một trong những khu vực chính trong một chương trình tổ chức sự kiện. Chính vì vậy việc thiết kế và thi công sân khấu cần phải được hết sức cân nhắc sao cho phù hợp với mục đích và tính chất của chương trình. Với điều kiện ngoài trời là đặc thù bạn cần lưu ý đến một số yếu tố sau khi thiết kế và thi công sân khấu ngoài trời.

Tùy theo khu vực và địa điểm tổ chức mà chiều cao sân khấu giới hạn ra sao. Tổ chức sự kiện ngoài trời thì người thiết kế có thể không bị giới hạn về chiều cao sân khấu tuy nhiên nó lại gặp phải một vấn đề đó là gặp khó khăn trong vấn đề thiết kế dàn âm thanh ánh sáng cũng như bảo quản do lo sợ thời tiết xấu có thể ảnh hưởng đến chương trình của bạn.

Vị trí nhìn lên của sân khấu ngoài trời rất quan trọng cần kiểm tra mọi vị trí đều có thể giúp cho khán gi,ả có thể nhìn lên sâu khấu một cách dễ dàng. Bạn cần kiểm tra xem rèm bên có làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của khán giả hay không. Tính toán thật kỹ các phương án có thể xảy ra cũng như phương án dự trữ về những nguồn lực dự phòng hay tài chính cũng như những tình huống phát sinh làm hạn chế tối đa những ảnh hưởng làm phá hong hoặc gián đoạn công trình.

Chiều rộng của sân khấu thì phụ thuộc vào các hoạt động diễn ra trên sân khấu. Bạn cần ước tính được số lượng các diễn viên cũng như mức độ tính chất của các tiết mục có trên sân khấu để ước lượng được lượng người tối đa có mặt trên sân khấu. Nếu là thiết kế sân khấu cho một buổi biểu diễn ca nhạc thì bạn cần cân nhắc xem nhạc công thì nên đặt ở vị trí nào diễn viên thì nên đứng ở vị trí nào và MC đứng đâu? Khi bạn trả lời được tất cả những câu hỏi đó thì bố cụ sân khấu của bạn mới được hoàn chỉnh nhất.

Việc trang trí của sân khấu cũng cần phải được hết sức lưu ý khi khán giả nhìn lên sẽ hiểu được thông điệp mà chương trình muốn chuyển tải tới người tham dự. Trang trí ở vị trí sân khấu là nơi thể hiện những điều trọng tâm và then chốt và là bộ mặt của chương trình.

Hệ thống âm thanh ánh sáng của chương trình cũng cần đảm bảo những quy chuẩn nhất định để đảm bảo chương trình diễn ra hoàn hảo nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *