Những điều cần biết về âm thanh, ánh sáng trong sự kiện

Như chúng ta đã biết thì hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng là một trong những yếu tố không thể thiếu được trong việc tổ chức một sân khấu sự kiện, bởi nó là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công hay thất bại của sự kiện do yếu tố âm thanh, ánh sáng có thể truyền tải được ý tưởng, thông điệp của đơn vị tổ chức một cách rõ ràng, chính xác hay không. Vậy để tổ chức được một sân khấu sự kiện hoàn hảo nhất thì bạn cần biết những gì về việc chuẩn bị hệ thống âm thanh, ánh sáng?

Một sự kiện chính là sự tổng hòa của nhiều yếu tố, bộ phận tạo nên. Để có được một sự kiện tổ chức và diễn ra thuận lợi, trôi chảy thì cần phải có sự phối hợp và hoàn thiện của nhiều bộ phận như thiết bị âm thanh, ánh sáng, thiết bị trình chiếu, biểu diễn, nhân sự,… và trong đó thì hệ thống âm thanh, ánh sáng đóng một vai trò vô cùng quan trọng, là yếu tố không thể thiếu được của một chương trình để truyền tải thông điệp tới khách mời, nó giống như là linh hồn của sự kiện vậy.

Những điều cần lưu ý về thiết bị âm thanh trong tổ chức sự kiện

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là bố trí vị trí ngồi thuận lợi nhất cho nhân sự phụ trách âm thanh, những người này cần phải được trang bị các thiết bị các thiết bị chuyên dụng như camera ghi hình trực tiếp, máy quay từ xa. Vị trí thuận lợi nhất của họ là ở phía trên hoặc phía trước sân khấu.

Một lưu ý trước khi lắp đặt hệ thống âm thanh đó  là bạn hãy đảm bảo rằng hậu trường đã được chuẩn bị kĩ lưỡng và sẵn sàn cho các thiết bị âm thanh chuyên dùng; chắc chắn rằng các dàn đèn treo, ống thông khí, giá đỡ,… đã sẵn sàng để hiệu quả chuyên môn trong kĩ thuật âm thanh có thể đạt mức tối đa.

Những điều cần biết về hệ thống ánh sáng sự kiện

Cũng giống như hệ thống âm thanh, thì ánh sáng giữ một vai trò vô cùng quan trọng đối với bất kỳ sân khấu, sự kiện nao. Người thiết kế ánh sáng và bố trí hệ thống ánh sáng đòi hỏi những người có đầu óc tính toán chi tiết, tỉ mỉ từng hành động, không những thế cần phải đề cao tính nghệ thuật và mang lại hiệu quả cao nhất.

Muốn ánh sáng trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ cho sự kiện của bạn thì bạn phải luôn đảm bảo hệ thống điện, khung treo đèn của sự kiện luôn ở trạng thái hoạt động bình thường. Và cũng cần lưu ý là nên hoàn tất hệ thống ánh sáng trước khi diễn ra sự kiện 1 ngày để kịp cho các buổi diễn tập để kịp thời sửa chữa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *