Những điều cần chú ý khi thiết kế sân khấu sự kiện âm nhạc

Tất cả các sự kiện tổ chức lên để có thể thu hút sự chú ý của những khách mời than gia thì điều vô cùng quan trọng đó là việc thiết kế sân khấu sự kiên sao cho hấp dẫn và bắt mắt, đây là yếu tố vô cùng quan trong, ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành công của sự kiện đó. Do đó, việc thiết kế, thi công sân khấu sự kiện cần phải đặc biệt chú ý một vài điều sau đây.

Sân khấu sự kiện là khu vực chính diễn ra các hoạt động tại sự kiện, nơi truyền tải những thông điệp của đơn vị tổ chức đến với khách mời tham gia, chính vì vậy nó cần phải được bố trí hài hòa, thiết kế cân bằng như chiều dài, chiều rộng sân khấu, vị trí nào thích hợp để lắp đặt màn hình lớn, làm sao để ở tất cả các vị trí trên khán đài đều có thể quan sát được các hoạt động trên sân khấu một cách dễ dàng và rõ nét.


Một điều đặc biệt quan trọng mà bất kỳ ai tổ chức sự kiện cần phải lưu ý khi thiết kế sân khấu đó là vị trí để nhìn lên sân khấu, chúng ta cần phải kiểm tra mọi vị trí đều có thể nhìn lên sân khấu một cách rõ ràng, các rèm bên có làm ảnh hưởng tới tầm nhìn của khán giả không, hay ca sỹ trong sự kiện có điều kiện tiếp xúc với khán giả không nếu trong sân khấu như vậy,…

Việc thiết kế chiều rộng của sân khấu sẽ phụ thuộc vào các hoạt động diễn ra bên trên sân khấu, tùy vào tính chất của sự kiện sẽ lắp đặt cơ sở vật chất như thế nào, đảm bảo số lượng người tối đa có mặt trên sân khấu là bao nhiêu. Trong trường hợp là chương trình ca nhạc chúng ta còn cần phải đặc biệt lưu ý vị trí đứng của các nhạc công sao cho phù hợp để tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy họ. Bên cạnh đó, chiều rộng của sân khấu phải đủ lớn để ca sỹ có thể thoải mái di chuyển và giao lưu với khán giả.

Bên cạnh đó, đối với một sự kiện âm nhạc thì âm thanh ánh sáng cũng đóng góp vai trò vô cùng lớn mang lại chất lượng sự kiện, cùng với những vấn đề phải lưu ý khác như an ninh, sắp xếp khách mời, đại biểu, điều hành sự kiện,…

Để đạt được mục đích tốt nhất trong việc tổ chức sự kiện thì người tổ chức phải hiểu rõ thông điệp mà sự kiện muốn truyền tải đến người tham gia, qua đó để thiết kế, trang trí sân khấu sao cho phù hợp nhất, đây chính là vấn đề mấu chốt để tạo nên sự thành công của một sự kiện.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *