Những lưu ý khi bạn thuê các thiết bị âm thanh

Trong cuộc sống hiện đại hiện nay công việc thiết kế sân khấu cho tiệc cưới hay các chương trình, sự kiện, điều quan trọng nhất chính là lựa chọn dịch vụ cho thuê âm thanh và hệ thống ánh sáng.

Hệ thống âm thanh là một phạm trù không thể trực quan cảm nhận được như những thứ khác, do vậy mà bạn cần xem qua một số kiến thức về âm thanh để có thể đưa ra những lựa chọn được dịch vụ có chất lượng tốt nhất để có thể làm hài lòng ngay cả những người nghe khó tính nhất.

Có 4 tiêu chí căn bản để đưa ra sự lựa chọn. Đầu tiên chính là âm sắc. Âm sắc là đặc thù riêng của mỗi âm thanh, mỗi người khi nói sẽ có một âm sắc riêng, nhạc cụ cũng vậy. Từ đó bạn có thể đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho sân khấu của mình. Có thể là sự kết hợp hiện đại, truyền thống hay mang hơi thở của đương đại. Về âm trường và âm tầng. Đây chính là 2 khái niệm rất dễ gây nhẫm lẫn nếu bạn không thực sự chuyên về vấn đề âm thanh. Nếu hình dung khi đang đứng trước một dàn sân khấu hòa nhạc vô cùng hoành tráng, chúng ta có thể tưởng tượng trường âm như là độ rộng lớn của sân khấu còn tầng âm chính là cách bố trí các loai nhạc cụ trên sân khấu đó. Nếu đó là một sân khấu chật hẹp và người nghe phải đứng ngay sát những nhạc công thì đó được hiểu là âm trường hẹp và ngược lại. Có 2 kiểu bố trí các nhạc cụ trên sân khấu mà chúng ta thường gặp đó chính là đơn tầng hoặc đa tầng. Điều thứ 3 để đánh giá chính là mật độ và sự chặt chẽ của âm thanh khi phát ra từ nhạc cụ. Sự chặt chẽ của âm thanh chính là sự gắn kết các thành phần tạo nên bản nhạc ấy. Nếu như âm thanh của những tiếng đàn, tiếng guitar, tiếng trống không có sự liên kết thì thực sự sẽ mang đến sự khó chịu trong cảm nhận của người nghe. Cuối cùng chính là sự trong trèo. Nói về độ trong treo của âm thanh thì đây thực sự là vấn đề vô cùng quan trọng đặc biệt với những người thực sự có kiến thức chuyên môn về vấn đề này. Không tạp âm, không tiếng xì xào, không tiếng rít lúc lên cao, … chính là những tiêu chuẩn của sự hoàn mỹ về âm thanh mà bất kì thiết bị nào cũng đều muốn hướng tới.

Cuộc sống tươi đẹp là cuộc sống mà ở đó con người luôn biết hướng tới cái đẹp. Do vậy khi bạn có nhu cầu muốn cho thuê âm thanh thì bạn cũng cần phải tìm hiểu thật lỹ lưỡng nhé.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *