Những lưu ý trong việc thiết kế sân khấu

Sân khấu là khu vực trung tâm và quan trọng nhất của một lễ hội hay sự kiện bất kì. Việc thiết kế sân khấu sao cho phù hợp với tính chất, số lượng người và yêu cầu của ban tổ chức cũng là điều rất quan trọng bởi bộ mặt của một chương trình, sự kiện đều được thể hiện ngay tại sân khấu. Và để biết một sự kiện có thành công hay không thì bước đầu tiên là phải thiết kế sân khấu sao cho đẹp. Vậy có những lưu ý đối với việc thiết kế sân khấu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Xác định đúng tính chất và đối tượng của sự kiện.

Mỗi sự kiện, chương trình đều có một ý nghĩa riêng và cũng mang một tính chất riêng, tùy theo tính chất đó mà thiết kế sân khấu sao cho phù hợp. Ví dụ với một sự kiện văn nghệ nhằm quảng bá hình ảnh cho một thương hiệu nào đó thì phải dựa vào hình mẫu của thương hiệu đó như màu sắc chủ đạo là gì, thương hiệu mang tính chất đặc thù như thế nào, có điểm khác biệt so với những thương hiệu khác hay không,… từ đó có thể thiết kế sân khấu với màu sắc chủ đạo là màu của thương hiệu đó, phóng to logo thương hiệu và mang những nét đặc trưng nhất của thương hiệu đó lên sân khấu và biến chúng thành những vật trang trí đẹp mắt,…

Lưu ý vị trí của sân khấu, chỗ ngồi khán giả.

Có hai loại hình trong việc thiết kế vị trí ngồi của khán giả đó là khán giả ngồi như bình thường hoặc có những chương trình đặc biệt khán giả có thể đứng xung quanh sân khấu để giao lưu trực tiếp (thường là cho những chương trình ca nhạc sôi động). Cần phải nắm rõ được sân khấu sẽ được tổ chức theo hình thức nào. Nếu như khán giả có ghế ngồi thì phải bố trí làm sao cho mọi vị trí đều có thể bao quát được toàn bộ phía sân khấu. Còn nếu như khán giả đứng thì nên thiết kế sao cho có sự tương tác trực tiếp với ca sĩ, khác mời,.. trong chương trình nhưng vẫn phải đảm bảo được tính an toàn.

Bố cục sân khấu.

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với bất cứ một chương trình nào. Mọi thiết bị lắp đặt trên sân khấu, các thiết bị âm thanh ánh sáng hay phần cánh gà của sân khấu phải thiết kế một cách thật tinh tế nên cần tính toán kĩ một cách lưỡng để tránh những trường hợp như tiểu cảnh quá dày hay vị trí cánh gà không phù hợp làm che mất tầm nhìn của khán giả.

Nếu có những thắc mắc về tổ chức sự kiện, thiết kế sân khấu,… hãy truy cập ngay vào website: http://chothuesankhau247.com hoặc gọi tới hotline: 0986 487 546 chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *