Những yếu tố làm nên một sự kiện

Ngày nay, chúng ta quá quen thuộc với hai chữ sự kiện khi vài ngày lại có một tin về ngôi sao, người mẫu đi dự một sự kiện nào đó được quảng bá rầm rộ. Thế nhưng không phải ai cũng từng được đi dự và biết được để một sự kiện diễn ra được một cách trơn tru thì cần phải có những yếu tố gì. Đây sẽ là những kiến thức vô cùng bổ ích đối với những người đam mê công việc tổ chức sự kiện hoặc nếu các bạn muốn có thêm kiến thức để sau này có thể giúp công ty tổ chức được những sự kiện lớn.

Trước hết cần nắm rõ được nội dung tính chất của sự kiện này là gì: quảng bá một dòng sản phẩm mới của công ty, khánh thành khai trương một cửa hàng hay là một show âm nhạc hoành tráng…Đối với mỗi loại sự kiện thì cách thức tổ chức lại khác nhau và lựa chọn một địa điểm tổ chức thực sự phù hợp. Sự kiện ở trong nhà sẽ được tổ chức theo phương thức khác với sự kiện ở ngoài trời, mọi sự tính toán phải được dự trù trước một cách chuẩn xác. Để có thể lựa chọn được một địa điểm để tổ chức một sự kiện cũng không hề dễ dàng và đây chính là mấu chốt quan trọng để các hoạt động phía sau dựa vào đó mà tiếp tục được thực hiện. Địa điểm cũng rất quan trọng đối với việc truyền thông bởi dựa vào đó mà báo chí và khách mời có thể nhận định được quy mô và tầm quan trọng của sự kiện đó như thế nào.

Một sự kiện thành công không thể thiếu đi sự lãnh đạo của một ban tổ chức linh hoạt, sáng tạo. Họ sẽ là những người đưa ra đường hướng, ý tưởng, mục đích của sự kiện để các thành viên có nhiệm vụ “chạy sự kiện” đó làm theo. Hoặc khi bất ngờ gặp sự cố cần phải thay đổi chương trình, họ cũng là những người luôn có mặt ở đó để tìm cách khắc phục thông minh nhất sao cho không gây thiệt hại đối với sự kiện.

Thêm một yếu tố vô cùng quan trọng là cần phải chọn lựa được một đợ vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Họ là ai? Họ là những người có kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực này, am hiểu tính chất của từng loại sự kiện và sẽ có hẳn một đội ngũ giúp bạn thực hiện những điều tưởng chừng như chỉ có trong bản vẽ. Nếu bạn thuê một đơn vị trọn gói thì không cần lo lắng bất cứ việc gì bởi mọi chuyện đã được họ lo: từ sân khấu, trang trí, âm thanh ánh sáng đến hậu kì. Bạn sẽ rất bất ngờ về cách làm việc chỉn chu và chuyên nghiệp của họ đấy.

Am hiểu về việc tổ chức sự kiện sẽ là một lợi thế rất lớn bởi nó thể hiện được con người, tính cách và khả năng của bạn. Một điểm cộng lớn cho CV của bạn nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *