Quy trình tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp tại nhà hàng

Sau khi các cặp đôi tổ chức lễ cưới truyền thống tại nhà thì việc tổ chức lễ cưới tại những nhà hàng sang trọng sẽ là địa điểm vô cùng thích hợp để cô dâu, chú rể tổ chức bữa tiệc cưới rực rỡ sắc màu, nhận được những lời chúc phúc từ gia đình và bạn bè. Vậy để tổ chức được một lễ cưới tại nhà hàng cần phải có những công đoạn nào, hoạt động như thế nào, hãy cùng DONGKINGMEDIA tìm hiểu nhé.

Đa số các đôi uyên ương đều chọn tổ chức tiệc cưới tại những nhà hàng sang trọng bởi khi tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng không chỉ có khung cảnh tuyệt đẹp cho đám cưới mà còn có thể giảm thiểu được tối đa các chi phí phát sinh trong buổi lễ.

Nếu như bạn định tổ chức một buổi tiệc cưới tại nhà hàng thì công đoạn đầu tiên bạn cần chú ý tới đó là khâu tiếp đón khách mời. Việc tiếp đón khách mời sẽ diễn ra trước khi tiệc bắt đầu khoảng 1 tiếng bởi sẽ có một vài vị khách sẽ đến sớm để chuyện trò nhiều hơn với cô dâu, chú rể. Do đó, cô dâu chú rể và hai bên gia đình cần phải chuẩn bị đến địa điểm từ sớm để tránh tình trạng khách đã đến mà không có ai tiếp đón.

Trước giờ làm lễ chừng 20 phút, khi khách mời đã tới khá đông đủ thì cô dâu, chú rể sẽ đi vào hậu trường để chuẩn bị những bước cuối cùng bước ra sân khấu.

Sau khi Mc mời đại diên hai bên nhà trai, nhà gái lên sân khấu để phát biểu đôi lời thì cô dâu chú rể bước lên, hoặc chú rể bước lên trước, còn cô dâu sẽ đi lên sau với bố cô dâu dẫn lên, rồi cô dâu chú rể sẽ đứng ở giữa gia đình 2 bên.

Sau khi MC mời một vị đại biểu đứng lên tuyên bố lý do, cảm ơn quan khách đã đến tham dự, chung vui cùng gia đình thì MC sẽ tuyên bố buổi lễ chính thức bắt đầu. Sau đó cô dâu chú rể sẽ tiến hành những hoạt động bắt buộc của nghi lễ đó là rót rượu, cắt bánh, trao nhẫn,… và sau cùng là cô dâu chú rể rót rượu cưới mời cha mẹ hai bên để tỏ lòng biết ơn công lao sinh thành, dạy dỗ, cũng như trao cho nhau những chén rượu giao bôi mặn nồng đầy tình nghĩa.

Bên cạnh nghi lễ chính thì còn rất nhiều hoạt động nghệ thuật, biểu diễn, chia sẻ xoay quanh lễ cưới để buổi tiệc thêm ấm cúng, sôi động. Để chuẩn bị được tất cả những đạo cụ này thì cần phải có một đội ngũ lắp đặt, thiết kế sự kiện chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ ngay tới DONGKINHMEDIA để có được một buổi tiệc cưới hoàn hảo nhất nhé.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *