Thiết kế ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp

Để tổ chức được một sự kiện thành công với mục đích là tiếp cận được với các đối tượng khách hàng lý tưởng, hay truyền bá những thông tin hữu ích đến mọi người thì ngoài việc chuẩn bị kĩ lưỡng phần nội dung biểu diễn thì cũng cần phải đặc biệt chú trọng tới vấn đề hình thức trình bày, đó là việc trang trí sân khấu. Để có được một sân khấu quy mô, hoành tráng và làm mãn nhãn khán giả nhất thì yêu cầu đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó là hệ thống âm thanh, ánh sáng.

Đặc biệt là việc thiết kế ánh sáng cho những sân khấu ngoài trời được tổ chuwscc tại những sân vận động lớn với sức chưa lên đến 20000 khán giả thì việc thiết kế ánh sáng sẽ trở nên vô cùng khó khăn và phức tạp; sẽ không đơn giản như việc tổ chức một buổi biểu diễn quy mô nhà hát hay hội trường nữa.

Để thiết kế được ánh sáng chiếu sáng cho sân khấu quy mô ở sân vận động như thế cần đến một đội ngũ chuyên nghiệp kỹ thuật viên ánh sáng cùng một số lượng lớn các thiết bị chiếu sáng chuyên dùng mới đáp ứng được nhu cầu.

Với kinh nghiệm tổ chức sự kiện, cho thuê sân khấu 247 đã tổ chức rất nhiều sự kiện tại sân vận động thì việc tổ chức một sân khấu ngoài trời quy mô lớn như vậy phải cần từ 400 – 800 thiết bị chiếu sáng có công suất lớn hơn rất nhiều so với các loại thiết bị chiếu sáng thông thường trong các nhà hát, hội trường.

Các loại đèn phục vụ để chiếu sân khấu thường là loại có góc chiếu nhỏ và công suất lớn như đèn Follow spot, đèn Par 64 Halogen 1000 W, đèn Laser công suất lớn, đèn moving beam, máy tạo khói công suất lớn,…

Bên cạnh đó, để tạo được một sự kiện thành công mỹ mãn, việc sắp xếp, bố trí hệ thống đèn thôi là chưa đủ, cần phải căn bằng giữa việc thiết kế sân khấu, vị trí đặt màn hình chính, những vị trí quan sát của khán giả như thế nào để đặt đèn, còn tùy khu vực tổ chức sự kiện cao hay thấp mà sân khấu bị giới hạn,…

Chiều rộng của sân khấu sẽ phụ thuộc vào đặc điểm các hoạt động diễn ra ở trên sân khấu, nếu là chương trình ca nhạc thì chủ yếu các ca sỹ sẽ di chuyển khắp khu vực sân khấu, còn nhạc công sẽ cố định một chỗ với các nhạc cụ, do đó phải sắp đặt hệ thống đèn chiếu sao cho ca sỹ và nhạc công luôn nổi bật nhất.

Nếu bạn muốn tìm một đội ngũ chuyên nghiệp trong việc thi công, thiết kế tất cả các loại sân khấu thì hãy đến với chothuesankhau247.com, chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt, thi công hàng ngàn sân khấu trên cả nước chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *