Những loại máy móc cần thiết nhất khi tổ chức sự kiện

Trong tổ chức sự kiện thì máy móc là một yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định tới sự thành hay bại của sự kiện; đóng vai trò truyền tải nội dung của sự kiện, tiết mục biểu diễn trên sân khấu tới cho khán giả.

Trong đó, hiệu ứng âm thanh, ánh sáng đóng vai trò quan trọng hàng đầu giúp nhà tổ chức có thể truyền tải ý tưởng, thông điệp của mình, cùng với sự trợ giúp đắc lực của các loại máy móc hiện đại, tiên tiến. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những loại máy móc cần thiết để tổ chức một sự kiện thành công, một sân khấu đẹp, thu hút mọi ánh nhìn nhé.

1. Máy tạo khói Smoke Machine

Máy tạo khói là một thiết bị quen thuộc trong nhiều sự kiện quan trọng, không những thế bạn cũng có thể nhìn thấy máy tạo khói ở bất kỳ sự kiện nào dù lớn hay nhỏ, bởi đây là công cụ rất quan trọng để tạo nên một sân khấu lung linh, huyền ảo.

Nếu không có hiệu ứng khói trên sân khấu, các hoạt động sẽ mất đi một phần ấn tượng, và kém phần rực rỡ; không những thế, không có hiệu ứng khói thì ánh sáng sẽ mất đi 50% độ sáng và tính thẩm mỹ của ánh sáng. Những làn khói trắng mỏng bay lên như sương mù kết hợp với ánh sáng đèn par led, laser, moving head sẽ làm sân khấu sự kiện của bạn trở nên lãng mạn, lung linh hơn bao giờ hết.

Trong trường hợp bạn không có đủ điều kiện để thuê những máy tạo khói đắt tiền mà vẫn muốn tạo ra hiệu ứng khói đẹp mắt cho sân khấu thì bạn cũng có thể sử dụng băng khô (CO2 ở thể rắn) cho chúng vào nước nóng hoặc nước sôi để tạo ra một sân khấu tuyệt đẹp.

2. Máy phun bong bóng

Máy phun bong bóng sử dụng hóa chất như xà phòng thơm để phun các quả bong bóng nhiều màu sắc bay lượn trong không trung thông qua các cửa phun. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà máy phun bong bóng có thể kết hợp với máy bắn kim tuyến, hoặc sử dụng hiệu ứng riêng lẻ cũng rất đẹp mắt.

Máy phun bong bóng là loại máy được sử dụng phổ biến trong các sự kiện như show ca nhạc cho thiếu nhi, đám cưới, hay các sự kiện trẻ trung,…

3. Máy phun sương mù

Với mong muốn tạo dựng một sân khấu hoành tráng, độc đáo thì việc trang bị cho sân khấu hệ thống máy phun sương mù là vô cùng cần thiết, giúp sự kiện tăng thêm tầm quan trọng của chúng.

Lớp sương mù huyền ảo được tạo ra từ máy phun sương sẽ tăng thêm sức hấp dẫn khi được kết hợp với đèn scanner hoặc đèn moving head. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý chỉ sử dụng máy phun sương khi thực sự cần thiết để tạo hiểu ứng, tránh lạm dụng có thể gây hại như nước phun sương không hợp vệ sinh dễ gây nhiễm khuẩn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *